Samaiyalarai

January 31, 2011

உருளைகிழங்கு குருமா | potato kuruma

உருளைகிழங்கு குருமா



தேவையான பொருட்கள் :
உருளைகிழங்கு குருமா
  1. உருளைகிழங்கு - 1/4 கிலோ
  2. தக்காளி - 3
  3. தேங்காய் -  1 / 2 மூடி
  4. சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  6. பொட்டுகடலை - 1 / 2 தேக்கரண்டி
  7. பட்டை - 4
  8. கிராம்பு - 4
  9. சோம்பு - அரை தேக்கரண்டி
  10. கசகசா - அரை தேக்கரண்டி
  11. கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
  12. மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
  13. மல்லித் தூள்- 1 1 /2 தேக்கரண்டி
  14. மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
  15. கொத்து மல்லி தழை - சிறிதளவு
  16. உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை:
  • உருளைகிழங்கை முதலில் தனியே வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அடுத்து சின்ன வெங்காயத்தையும், தக்காளியையும் பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  • பிறகு வாணலியில் என்னை விட்டு பட்டை, கிராம்பு போட்டு தாளிக்கவும்.
  • அடுத்து நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி, தக்காளி, கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்கி, இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  • அதில் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கலந்து, பிறகு வேகவைத்த உருளைகிழங்கை சேர்க்கவும்.
  • அதனுடன் மல்லிதுல், மிளகைதுள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மல்லி தூள்  பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
  • பிறகு தேங்காய், சோம்பு, கசகசா, பொட்டுகடலை செய்து நன்றாக அரைத்து, அடுப்பில் உள்ள உருளைகிழங்கு கலவையுடன் சேர்த்து, மிதமான தேயில் கொதிக்க விடவும்.
  • குழம்பு நான்கு கொதித்ததும், கொத்துமல்லி தழை சேர்த்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைக்கவும்.

0 comments:

Samaiyalarai   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP