உருளைகிழங்கு குருமா | potato kuruma
உருளைகிழங்கு குருமா
தேவையான பொருட்கள் :
உருளைகிழங்கு குருமா |
- உருளைகிழங்கு - 1/4 கிலோ
- தக்காளி - 3
- தேங்காய் - 1 / 2 மூடி
- சின்ன வெங்காயம் - 100 கிராம்
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
- பொட்டுகடலை - 1 / 2 தேக்கரண்டி
- பட்டை - 4
- கிராம்பு - 4
- சோம்பு - அரை தேக்கரண்டி
- கசகசா - அரை தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
- மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
- மல்லித் தூள்- 1 1 /2 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
- கொத்து மல்லி தழை - சிறிதளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
- உருளைகிழங்கை முதலில் தனியே வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுத்து சின்ன வெங்காயத்தையும், தக்காளியையும் பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
- பிறகு வாணலியில் என்னை விட்டு பட்டை, கிராம்பு போட்டு தாளிக்கவும்.
- அடுத்து நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி, தக்காளி, கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்கி, இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
- அதில் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கலந்து, பிறகு வேகவைத்த உருளைகிழங்கை சேர்க்கவும்.
- அதனுடன் மல்லிதுல், மிளகைதுள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மல்லி தூள் பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
- பிறகு தேங்காய், சோம்பு, கசகசா, பொட்டுகடலை செய்து நன்றாக அரைத்து, அடுப்பில் உள்ள உருளைகிழங்கு கலவையுடன் சேர்த்து, மிதமான தேயில் கொதிக்க விடவும்.
- குழம்பு நான்கு கொதித்ததும், கொத்துமல்லி தழை சேர்த்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைக்கவும்.
0 comments:
Post a Comment