Samaiyalarai

February 28, 2011

மசாலா தோசை | masala dosa | potato masala dosai


மசாலா தோசை


masala dosa

தேவை:
  • தோசை மாவு தயார் செய்து வைத்துகொண்டு,
  • உருளைகிழங்கு - 250  கிராம்
  • மிளகாய் - 4 நறுக்கியது
  • வெங்காயம் - 3 கருவேப்பிலை, மல்லித்தழை
  • இஞ்சி - ஒரு சிறு துண்டு [மெல்லியதா வெட்டி வச்சுங்கங்க]
  • பொரிகடலை - 2 மேசைக் கரண்டி
செய்முறை:
  1. உருளைகிழங்கை வேகவைத்து, தோல் உரித்து, அரை குறையாக உதிர்த்து வைங்க.
  2. பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உள்ளுதம்பருப்பு , வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கருவேப்பிலை போட்டு தாளித்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு லேசாக வெங்காயத்தை வேக விடுங்க.
  3. மஞ்சள் தூளும், உப்பும் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  4. தண்ணீர் சற்று வற்றியதும் உருளைகிழங்கு, மல்லித்தழை சேர்த்துக் கிளறி, சற்று புரட்டினாற்போல் இறக்கி,
  5.  பொரிகடலை மாவை தூவிக் கிளருங்க.
  6. இட்லி தோசைக்குத் தயார் செய்த சட்டினியைச்சற்று கெட்டியாக வைக்கவும்.
  7. தோசைகல்லில் தோசை மாவை உதறி நைசாக விரித்து திருப்பிப்போட்டு பின் எடுக்கும் சமயம் பாதி தோசையில் ஒரு கரண்டி மசால் கிழங்கையும் சட்டினியையும் விரித்துவைத்து,
  8. மறுபாதி தொசையினால் மூடி பரிமாறவும்.

0 comments:

Samaiyalarai   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP