குழாய்ப்புட்டு | kulaaipputu | kola puttu
- இடியப்ப மாவில் சிறிது உப்புத் தண்ணீர் தெளித்து மேலே கூறிய புட்டு மாவு தயார் செய்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- தேங்காய் துருவி கொள்ளவும்.
- புட்டுக் குழலில் முதலில் தேங்காய்ப் பூவைப் போட்டு அடுத்து ஒரு கை மாவு போட்டு அடுத்து சீனி கொஞ்சம் தூவவும்.
- அடுத்து தேங்காய்ப் பூ தூவவும் .
- பழையபடி மாவு, சீனி, தேங்காய் பூ இப்படி குழாயின் மேல் பாகம் வரை நிரப்பி மூடி,
- கலயத்தில் சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி குழாயை அதில் பொருத்தி வேக வைக்க வேண்டும.
- மூடியிலுள்ள துவாரத்தின் வழியாக ஆவி வந்ததும் குழாயை எடுத்து அடிபுக்கதிளிருது ஒரு குச்சியால் புட்டை வெளியே தள்ளவும்.
0 comments:
Post a Comment