Samaiyalarai

March 2, 2011

How To Make Poori | How To Prepare Puri Recipe| பூரி

பூரி


குறிப்பு:
  1. பூரி செய்வதற்கு நாம் மைதாவை உபயோகிக்கலாம்.
  2. மைதா மாவு பத்தி கோதுமை மாவு பத்தி என்றும் கலக்கலாம்.
  3. பூரி மாவு மெதுவாக இருக்க சிறிது வெண்ணை அல்லது சிறிது சூடு பண்ணிய எண்ணெய் சேர்த்துப் பிசையலாம்.
  4. பூரி மாவை வெறும் தண்ணிரில் பிசையலாம்.
  5. பால் அல்லது கெட்டியான தேங்காய் பால் விட்டும் பிசையலாம்.
  6. பூரி மாவை பிசைந்து ஒரு ஈரத் துணி போட்டு மூடி 60௦ நிமஷம் கழித்து சுட்டால் பூரி மெதுவாக இருக்கும்.
தேவை:
  • மைதா - 300௦௦ கிராம்
  • உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
  • வெண்ணை அல்லது நல்லெண்ணெய் - 1 மேஜைகரண்டி
  • தண்ணீர் அல்லது தேங்காய் பால்
செய்முறை:
  1. மைதாவைச் சலித்து ஒரு பத்திரத்தில் போட்டு, உப்பு, வெண்ணை சேர்த்து நன்கு ஒன்று சேரப் பிசைந்துவிட்டு தண்ணீர் விட்டு பிசைந்து தனியே வைக்கவும்.
  2. 30 நிமிடம் கழித்து பூரியை வட்டவடிவில் உருட்டி வானலியில் எண்ணெய் அல்லது டால்டாவில் பொரித்து எடுக்கவும்.
  3. 500 மி.லி. மிதவைப் பூரி மாவு பக்குவத்தில் பிசைவதற்கு சுமார் 4 அவுன்ஸ் அல்லது 100௦௦ மி. லி. தண்ணீர் தேவைப்படும்.


0 comments:

Samaiyalarai   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP