சன்னா மசாலா | chana masala
சன்னா மசாலா
தேவையானவை:
- சன்னா – 1 கப்
- பெரிய வெங்காயம் – 2
- தக்காளி – 4
- இஞ்சி – ஒரு சிறிய துண்டு
- பூண்டு – 2 பல்
- மிளகாய்த் தூள்
- தனியா தூள் – 1 டீஸ்பூன்
- பட்டை - 1
- லவங்கம் - 1
- ஏலக்காய் – 1
- தயிர் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- எண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு – தேவைக்கு
செய்முறை:
- சன்னாவை 6 முதல் 8 மணி நேரம் ஊறவையுங்கள்.
- பிறகு, அதனுடன் தேவையான உப்பு சேர்த்து, குக்கரில் வேகவையுங்கள்.
- வெங்காயம், தக்காளியை சற்றுப் பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள்.
- எண்ணெயைக் காயவைத்து, பட்டை, லவங்கம் தாளித்து, வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து வதக்குங்கள்.
- இதனுடன் தக்காளி, மிளகாய்த் தூள், தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து, தக்காளி கரையும்வரை வதக்கி, இறக்கி ஆறவிட்டு, எல்லாவற்றையும் நைஸாக அரைத்தெடுங்கள்.
- இப்போது வெந்த சன்னாவுடன் அரைத்த விழுதை சேர்த்து, 2 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு இறக்குங்கள்.
0 comments:
Post a Comment