இட்லி | சைவ உணவு வகைகள்
தேவையானவை:
செய்முறை:
- புழுங்கல் அரிசி - 300 மி. லி.
- உளுத்தம்பருப்பு - 75 மி. லி.
செய்முறை:
- அரிசி போடும் அளவிற்கு நாளில் ஒரு பக்கம் உளுத்தம்பருப்பு போடா வேண்டும்.
- அரிசியை நன்றாக தண்ணீர் விட்டு நனைய வைத்து உரலில் இட்டு நன்றாக ஆட்டவும்.
- உளுத்தம்பருப்பையும் நன்றாக நனைய வைத்து, அதையும் உரலில் இட்டு, தண்ணீர் தெளித்து வெண்ணை போல் ஆட்டவும்.
- இரண்டு மாவுகளையும் உப்பு சேர்த்துக் கெட்டியாகப் பிசைந்து சோர் முன்று மணி நேரம் புலிக்க வைத்து, இட்லி தட்டிலிட்டு வேக வைக்கவும்.
- இட்லி மாவையே தோசைக்கும் பயன்படுத்தலாம்.
- தோசைக்கு அரிசியின் அளவில் முன்றில் ஒரு பாகம் உளுத்தம் பருப்பு போட்டால் தோசை மிருதுவாக இருக்கும்.
இட்லிக்கு உளுத்தம் பருப்பு புதிய பருப்பு என்றால் குறைவாக போடுவது நல்லது.
0 comments:
Post a Comment