கோபி மசாலா | gobi masala
கோபி மசாலா
தேவையானவை:
- காலிஃப்ளவர் – சிறிய பூவாக 1
- பெரிய வெங்காயம் – 2
- தக்காளி – 4
- எண்ணெய் – 3
- டேபிள் ஸ்பூன்
- உப்பு – தேவைக்கு ஏற்ப
தாளிக்க:
- பட்டை – 1
- சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்
அரைக்க:
- இஞ்சி – 1 துண்டு
- பூண்டு – 6 பல்
- மிளகாய்த் தூள்
- கசகசா – தலா 2 டீஸ்பூன்
- தனியா தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- மிளகு – தலா 1 டீஸ்பூன்
- சோம்பு - அரை டீஸ்பூன்
- சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்
- முந்திரிப் பருப்பு – 8
செய்முறை:
- காலிஃப்ளவர் மூழ்கும் அளவுக்குத் தண்ணீர் எடுத்து, அதில் ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு சேருங்கள். அதில், பத்து நிமிடங்கள் காலிஃப்ளவரை போட்டு, வெளியில் எடுத்துக் கழுவி, சிறு துண்டுகளாக்குங்கள்.
- வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்குங்கள்.
- அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
- இப்போது, எண்ணெயைக் காயவைத்து, பட்டை, சீரகம் தாளித்து, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்குங்கள்.
- வெங்காயம் வதங்கி, நிறம் மாறியதும், தக்காளி, அரைத்து வைத்துள்ள விழுது ஆகியவற்றைப் போட்டு, காலிஃப்ளவர் துண்டுகள், உப்பு சேர்த்து, பச்சை வாசனை போக வதக்குங்கள்.
- தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து, கொதிக்கவிட்டு இறக்குங்கள்.
0 comments:
Post a Comment