Samaiyalarai

February 3, 2011

மசாலா குருமா | masala kurma

மசாலா குருமா


தேவையானவை:


  1. எதாவது காய் [தங்கள் விருப்பதிர்கேற்ப] கலந்ததாகவோ அல்லது தனியாகவோ நறுக்கியது – 2 கப்
  2. வெங்காயம் – 3
  3. தக்காளி – 4
  4. உப்பு – தேவைக்கு ஏற்ப


தாளிக்க:
  1. சோம்பு – அரை டீஸ்பூன்
  2. பிரிஞ்சி இலை – ௧
  3. எண்ணெய் – 4 டேபிள் ஸ்பூன்

அரைக்க:

  1. இஞ்சி – 1 துண்டு
  2. பூண்டு – 5 பல்
  3. சோம்பு - அரை டீஸ்பூன்
  4. சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
  5. மிளகாய்த் தூள் – இரண்டரை டீஸ்பூன்
  6. தனியா தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்
  7. தேங்காய்த் துருவல் – அரை கப்
  8. பொட்டுக்கடலை – 2 டீஸ்பூன்
  9. பட்டை - 1
  10. லவங்கம் - 1
  11. ஏலக்காய் – 1

செய்முறை:

  • அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை நைஸாக அரைத்துக்கொள்ளுங்கள். 
  • வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளுங்கள்.
  • இப்போது, எண்ணெயைக் காயவைத்து, தாளிக்க உள்ளவற்றைப் போட்டுத் தாளியுங்கள்.
  • இதனுடன் வெங்காயம் சேர்த்து, நிறம் மாறும்வரை வதக்குங்கள். பின்னர், தக்காளி, காய்(கள்), அரைத்த விழுது, உப்பு சேர்த்து, மிதமான தீயில் வதக்குங்கள்.
  • காய்கறி(கள்) வெந்து, பச்சை வாசனை போன பிறகு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து, 5 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு, கறிவேப்பிலை கிள்ளிப் போட்டு இறக்குங்கள்.

0 comments:

Samaiyalarai   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP