புதினா குருமா | pudina kurma
புதினா குருமா
தேவையானவை:
- பச்சை பட்டாணி – 1 கப்
- பெரிய வெங்காயம் – 2
தாளிக்க:
- பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் – தலா 2
- எண்ணெய் – 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- எலுமிச்சை சாறு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
அரைக்க:
- ஆய்ந்து, அலசி, கழுவிய புதினா – 1 கட்டு
- தேங்காய்த்துருவல் – 1 கப்
- இஞ்சி – 1 துண்டு
- பூண்டு – 3 பல்
- பச்சை மிளகாய் – 5
- சோம்பு – அரை டீஸ்பூன்
- முந்திரிப் பருப்பு – 6
- பொட்டுக்கடலை – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- எண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:
- பட்டாணியை உப்பு சேர்த்து வேகவையுங்கள்.
- வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்குங்கள்.
- சிறிது எண்ணெயைக் காயவைத்து, அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை வதக்கி, ஆறியதும் நைஸாக அரைத்தெடுங்கள்.
- இப்போது, எண்ணெயைக் காயவைத்து, தாளிக்கும் பொருள்களைச் சேர்த்து, பின் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்குங்கள்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும், அரைத்த விழுதைச் சேர்த்து, 5 நிமிடம் நன்கு வதக்கி, பட்டாணி, உப்பு, எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கொதிக்கவிட்டு இறக்குங்கள்.
0 comments:
Post a Comment