Samaiyalarai

February 3, 2011

பீஸ் மசாலா | spice masala

பீஸ் மசாலா



தேவையானவை:


  1. பட்டாணி – 1 கப்
  2. பெரிய வெங்காயம் – 3
  3. தக்காளி – 3
  4. புளிக்காத தயிர் – கால் கப்
  5. இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  6. மிளகாய்த் தூள் – 2 டீஸ்பூன்
  7. தனியா தூள் – 1 டீஸ்பூன்
  8. கரம் மசாலா தூள் – அரை டீஸ்பூன்
  9. வெண்ணெய் – 50 கிராம்
  10. உப்பு – தேவைக்கு ஏற்ப
  11. எண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  12. மல்லித்தழை – சிறிதளவு




செய்முறை:


  • பட்டாணியை உப்பு சேர்த்து வேகவையுங்கள்.
  • வெங்காயத்தை சற்றுப் பெரிய துண்டுகளாக நறுக்குங்கள்.
  • எண்ணெயைக் காயவைத்து, வெங்காயத்தை வதக்கி, ஆறவைத்து அரைத்தெடுங்கள்.
  • வெண்ணெயை உருக்கி, அதில் இஞ்சி, பூண்டு விழுது, அரைத்த வெங்காய விழுது, மிளகாய்த் தூள், தனியா தூள் சேர்த்து, பச்சை வாசனை போக வதக்குங்கள். இதனுடன், உப்பும் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியும் சேர்த்து, தக்காளி கரையும்வரை வதக்குங்கள்.
  • பிறகு, தயிர், தேவையான தண்ணீர், வேகவைத்த பட்டாணியை சேர்த்து, கரம் மசாலாவைத் தூவி, 2 நிமிடம் கொதித்ததும் இறக்குங்கள்.

0 comments:

Samaiyalarai   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP