பெப்பர் பீஸ் மசாலா | pepper spice masala
பெப்பர் பீஸ் மசாலா
- பட்டாணி – 2 கப்
- பெரிய வெங்காயம் – 3
- தக்காளி – 4
- இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- மஞ்சள் தூள் - அரை டீஸ்பூன்
- கரம் மசாலா தூள் – அரை டீஸ்பூன்
- மிளகாய்த் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
- தனியா தூள் – 1 டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் – 3 டேபிள் ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை – கைப்பிடியளவு
- உப்பு – சிறிதளவு
வறுத்துப் பொடிக்க:
- மிளகு – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- சீரகம் – 2 டீஸ்பூன்
- சோம்பு – அரை டீஸ்பூன்
செய்முறை:
- பச்சைப் பட்டாணியை உப்பு சேர்த்து வேகவையுங்கள்.
- வெங்காயம், தக்காளியைப் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளுங்கள்.
- பொடிக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை, வெறும் கடாயில் வறுத்துப் பொடியுங்கள்.
- எண்ணெயைக் காயவைத்து, வெங்காயத்தை வதக்குங்கள்.
- வெங்காயம் வதங்கி நிறம் மாறியதும், அதனுடன் இஞ்சி, பூண்டு விழுது, மிளகாய்த் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்குங்கள்.
- அதனுடன் தக்காளி, உப்பு சேர்த்து, தக்காளி கரையும்வரை வதக்குங்கள்.
- பிறகு அதனுடன், வேகவைத்த பட்டாணி, பொடித்து வைத்துள்ள தூள், கரம் மசாலா தூள், சிறிது தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து, 5 நிமிடம் கொதிக்க விடுங்கள்.
- கடைசியில் கறிவேப்பிலை சேர்த்து இறக்கினால் பெப்பர் பீஸ் மசாலா தயார்...
0 comments:
Post a Comment