pakoda | பக்கடா
தேவை :
- கடலை மாவு -400 கிராம்
- அரிசி -100 கிராம்
- நெய் -1 கரண்டி
- எண்ணெய் - 1 கரண்டி
- முந்திரிபருப்பு - 25 கிராம்
- பூண்டு - 4 பல்
- சுடுவதற்கு எண்ணெய் -
- வெங்காயம் -100௦௦ கிராம்
- பச்சை மிளகாய் - 8
- இஞ்சி - சிறு துண்டு
- சோடா உப்பு - சிறிது
- கருவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை:
- ஒரு தாம்பாளத்தில் வெட்டிய வெங்காயம், மிளகாய், பூண்டு, இங்கி, நெய், எண்ணெய், உப்பு, சோடா உப்பு போட்டு நிறைக்கத் தேய்த்து,
- இரண்டு மாவும், முந்திரி பருப்பும் போட்டு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துத் தேய்த்து, கெட்டியாகப் பிசைந்து,
- எண்ணையில் உதிர்த்து விட்டு சிவக்க வெந்ததும் எடுங்க.
0 comments:
Post a Comment