பஜ்ஜி | paji | pajji
பஜ்ஜி
- பச்சரிசி - 400 ௦௦ கிராம்
- உளுத்தம்பருப்பு - 100 கிராம்
- உப்பு - தேவைக்கு ஏற்ப
- வற்றல் - 4
- காயம் - சிறிதளவு
- பஜ்ஜிபொடி - 1 சிட்டிகை
செய்முறை:
- அரிசியையும் பருப்பையும் தனித்தனியாக ஊற வையுங்க.
- அரைமணி நேரம் ஊறவைத்த பின்பு பருப்பை இட்லிக்கு ஆட்டுவது போல் நன்றாக ஆட்டி எடுங்க.
- அரிசியை ஆட்டும் பொது வற்றல், காயம், உப்பு சேர்த்து நன்றாக ஆட்டி பஜ்ஜி பொடியையும் உளுந்து மாவையும் சேர்த்து நன்றாக கலக்குங்க.
- மாவு அதிகம் கெட்டியாக இல்லாமலும் இளக்கமாக இல்லாமலும் இருக்க வேண்டும்.
- வாணலியில் எண்ணையைக் காயவைத்து, பின்பு வாழைக்காய், கத்தரிக்காய், உருளைகிழங்கு, பெரிய வெங்காயம், குடை மிளகாய், அப்பளம், பிரியபட்டதை வளைக்கை சீவும் உதவியால் வெட்டி மாவில் தோய்த்து கையும் எண்ணெயில் சுட்டு இரண்டு பக்கமும் சிவந்ததும் எடுங்க.
குறிப்பு:
பஜ்ஜி மெதுவாக இல்லாவிட்டால் ஒரு சிட்டிகை சோடா உப்பு சேர்த்து கொள்ளலாம்.
ரொட்டியையும் பஜ்ஜி மாவில் தோய்த்து ரொட்டி பஜ்ஜி சுடலாம்.
0 comments:
Post a Comment