பனீர் பட்டர் மசாலா | paneer mattar masala
பனீர் பட்டர் மசாலா!
தேவையானவை:
- பனீர் – 200 கிராம்
- பெரிய வெங்காயம் -3
- தக்காளி – 4
- இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- மிளகாய்த் தூள் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
- தனியா தூள் – 1 டீஸ்பூன்
- கரம் மசாலா தூள் – அரை டீஸ்பூன்
- வெண்ணெய் – 50 கிராம்
- ஃப்ரெஷ் க்ரீம் – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
(பசும் பாலை சற்று அகலமான பாத்திரத்தில் ஊற்றி, இரண்டு மணிநேரம் ஃப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்தால், பாலின் மீது அடர்த்தியாக ஏடு படியும். அதுதான் ஃப்ரெஷ் க்ரீம்!)
- காய்ந்த வெந்தயக் கீரை – 2 டீஸ்பூன்.
- பனீரை சிறு துண்டுகளாக்குங்கள்.
- வெங்காயம், தக்காளியைத் தனித்தனியே அரையுங்கள்.
- இப்போது, வாணலியில் வெண்ணெயைப் போட்டு லேசாக உருக்குங்கள். அதில் வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து, தீயை ‘ஸிம்’மில் வையுங்கள்.
- வாணலியில் உள்ளவை நிறம் மாறி, பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்குங்கள்.
- பின்னர், அதனுடன் மிளகாய்த் தூள், தனியா தூள், தக்காளி விழுது சேர்த்து, கொதிக்கவிடுங்கள்.
- கடைசியாக, பனீர் துண்டுகள், கரம் மசாலா, உப்பு, காய்ந்த வெந்தயக் கீரை சேர்த்து 5 நிமிடம் கிளறி இறக்குங்கள்.
- ஃப்ரெஷ் க்ரீமை மேலாக ஊற்றிப் பரிமாறுங்கள்.
0 comments:
Post a Comment