சேமியா கேசரி | semiya kesari
சேமியா கேசரி
தேவையானவை:
- சேமியா : 500 கிராம்
- சர்க்கரை - 400 கிராம்
- தண்ணீர் - 4 கப்
- நெய் - 300 கிராம்
- முந்திரி பருப்பு - 10
- ஏலக்காய் - 4
- கேசரி பவுடர் - சிறிதளவு
செய்முறை:
- சேமியா, முந்திரி பருப்பை தனிதனியாக, நெய்யில் வறுக்கவும்.
- வாணலியல் தண்ணீர் கொதித்ததும் சேமியா போட்டு கிளறி வேகவிடவும்
- சேமியா வெந்ததும் சர்க்கரை சேர்த்து முந்திரி பருப்பு, மீதியுள்ள நெய், கேசரி பவுடர் ஆகியவற்றை போடு கிளறி இறக்கவும்.
- பிறகு ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
- பின்னர் தட்டில் கொட்டி சற்று ஆறியதும் வில்லைகளாக நறுக்கி பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment