Samaiyalarai

February 19, 2011

உளுந்து வடை|ulundhu vadai

உளுந்து வடை


தேவை:

  • உளுத்தம் பருப்பு
  • ரிபைன்ட் ஆயில் 
  • சின்ன வெங்காயம் - 50 கிராம்
  • பச்சை மிளகாய் - 6
  • இஞ்சி - சிறிதளவு 
  • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு 
  • மல்லிதழை - சிறிதளவு 
  • தட்டிய மிளகு - தேவைக்கு ஏற்ப 
  • உப்பு -  தேவைக்கு ஏற்ப 


செய்முறை:
  1. ௦250 மி.லி. தோல் இல்லாத உளுத்தம் பருப்பை அரை மணி நேரம் ஊற  வைத்து, 
  2. அதிக இளக்கம் இல்லாமல் பொங்க ஆட்டி தோண்டும் போது தேவைக்கு ஏற்ப உப்பு சேர்த்து , இரண்டு சுற்று சுற்றி தோண்டி,
  3. சின்ன வெங்காயம் வட்ட வட்டமாக பொடியாக நறுக்கியது , பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, மல்லிதழை, தட்டிய மிளகு இவற்றை போட்டு கலக்குங்க.
  4. வாணலியில் ரிபைன்ட் ஆயில்-ஐ காய வைத்து இலையில் தண்ணீர் தடவி மாவில் சிறு உருண்டை எடுத்து தட்டி நடுவில் ஒரு துவாரம் செய்து எண்ணெய் காய்ந்ததும் வடையை போட்டு
  5. வடைக் கம்பியால் திருப்பி விட்டு இரண்டு பக்கமும் சிவந்தவுடன் எடுக்கவும்.
மாவில் ஒரு மாசை கரண்டி அரிசி மாவு கலந்து சுட்டால் வடை மொரு மொறுப்பாக இருக்கும்.

0 comments:

Samaiyalarai   © 2008. Template Recipes by Emporium Digital

TOP